Video đào tạo là một trong những công cụ truyền thông nội bộ hiệu quả, giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin, kiến thức tới nhân viên trong công ty. Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc truyền tải thông điệp bởi cách truyền đạt không hấp dẫn quá nhàm chán dẫn đến việc học tập đào tạo khiến người xem không nhận được thông điệp đang cố truyền tải.

Bạn có thể quay video để giải thích những gì nhân viên cần làm và truyền tải kỹ năng cần có. Bằng cách này nhân viên mới sẽ hiểu được công việc của họ và học thêm được kiến thức mới. Bằng việc này, bất kỳ ai cũng có thể truy cập và xem video nhiều lần nếu cần sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí truyền tải nội dung y như nhau.

Video đào tạo nội bộ không cần dài, cũng không yêu cầu bối cảnh cầu kỳ hoàn hảo bạn có thể xây dựng những video chia sẻ kinh nghiệm từ những người chủ chốt ở công ty hoặc những người chuyên môn sâu.

  1. Mục đích của việc làm clip đào tạo nhân viên ?
  2. Với các công ty sản xuất

Video đào tạo nội bộ không chỉ giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn còn có thể làm nguồn để dựng video doanh nghiệp để cho thấy tác phong doanh nghiệp. Ngoài ra, video đào tạo còn hỗ trợ cho công tác tuyển dụng.

Video đào tạo bao gồm những thông tin: lịch sử hình thành, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của công ty, sản phẩm dịch vụ công ty, quy trình vận hành, các hoạt động xung quanh,….

Ngoài ra, video đào tạo có thể sử dụng trong nhiều khóa đào tạo và tái sử dụng bất kỳ khi nào cần thiết.

B.Đối với các công ty thương mại

Bạn có thể làm sẵn các video về sản phẩm, khi gặp khách hàng có thể trình chiếu hoặc sử dụng để giới thiệu sản phẩm 

  1. THỜI LƯỢNG

Mọi người không xem những video dài 5-10 phút trừ khi đó là chủ đề họ thích thú, hay là một bộ phim. Thay vì chọn video dài hãy chọn video ngắn đầy đủ thông tin cần cung cấp bởi yếu tố ngắn gọn, đúng trọng tâm tạo nên sự hấp dẫn cho video.

Video đào tạo nội bộ thường có độ dài tối đa 3 đến 5 phút, bạn có thể chia nhỏ thời lượng bằng cách chia nhỏ thành video gồm những chủ đề khác nhau giúp người đào tạo kiểm soát được khóa học, lại có thể chia cho từng bộ phận khác nhau.

Trên đây là những yếu tố cần quan trọng cần có để sở hữu một video đào tạo hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ: 0977 02 1689

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *